Lý giải thắc mắc cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không là vấn đề thắc mắc của nhiều người hâm mộ bóng đá hiện nay. Theo đó, trong 90 phút ra sân thì chân sút sẽ sử dụng hai loại quần được FIFA chấp thuận là quần lót dáng đùi hoặc quần giữ nhiệt. Vậy hãy cùng Rakhoi TV tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề qua thông tin dưới đây.

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không? Tại sao nên mặc?

Trong bóng đá, nhiều người hâm mộ có thắc mắc cầu thủ đá banh có mặc quần lót không? Để giải đáp thì Rakhoi TV sẽ chia sẻ một cách rõ ràng nhất.

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Có thể nói các chân sút khi bước vào một trận đấu bóng đá sẽ thực hiện nhiều đường chuyền khác nhau. Những pha bóng của họ đều nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ và ống kính. Vậy nên mới xuất hiện câu hỏi cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Phải nói đến đồng phục thi đấu trong bóng đá thường là quần đùi và áo phông. Hơn hết, cú sút xa, nhảy cao thì các chân sút sẽ vô tình bị hớ ngay trên sân. Để tránh tình trạng này diễn ra cũng như bảo vệ hình ảnh của cầu thủ thị họ cần phải mặc quần lót khi thi đấu. 

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?
Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Bật mí cầu thủ Tiến Linh quê ở đâu

Tại sao các cầu thủ lại mặc quần lót đá banh?

Anh em đã trả lời được câu hỏi cầu thủ đá banh có mặc quần lót không? Theo đó, người chơi cũng cần tìm hiểu tại sao các cầu thủ lại mặc quần lót trong đá banh. Như anh em đã biết quần lót cung cấp sự bảo vệ đối với các bộ phận trên cơ thể dễ bị tổn thương. Vậy nên trang phục có trách nhiệm rất lớn để bảo vệ những vùng nhạy cảm của cầu thủ. 

Thêm vào đó, các bộ quần áo lót chuyên dụng được dùng trong thi đấu còn giúp mang lại cảm giác thoải mái và dễ dàng vận động cho cầu thủ. Điều này còn làm cho cho các chân sút luôn giữ được hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ.

Việc cầu thủ mặc quần lót trong đá banh là rất cần thiết.
Việc cầu thủ mặc quần lót trong đá banh là rất cần thiết.

3 quy luật cần biết về đồ lót trong bóng đá

Trong một khoảng thời gian thì cầu thủ sẽ mặc trang phục đồ lót được các hãng thể thao sản xuất. Do đó FIFA đã ra văn bản quy định về việc trang phục bên trong phải đúng theo yêu cầu chung với 3 điểm chính.

Có màu giống với đại diện đội bóng

Những trang phục được thiết kế bên trong của cầu thủ như quần lót hay quần giữ nhiệt đều phải giống màu với màu đại diện đội bóng. Qua đó, giúp cho trọng tài trong sân tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc. Quy luật này cũng áp dụng cho cả áo lót trong của cầu thủ. 

Nếu như chân sút không thực hiện đúng trang phục mà FIFA đã quy định thì được mời ra khỏi sân để thay đổi. Trong trường hợp cố tình khi đã bị nhắc nhở thì trọng tài có quyền phạt thẻ hoặc xử lý quả phạt. Lưu ý điều này chỉ áp dụng trong việc thi đấu chính thức, những trận tập luyện có thể mặc. 

Quần lót đá banh phải có dáng đùi, ngắn

FIFA khuyến khích cầu thủ nên mang quần lót bên trong dạng dáng đùi. Tốt nhất là nên dài ngang với quần đấu bên ngoài đang mặc. Sở dĩ có nhiều thủ môn đã mặc quần dài thi đấu nên các cầu thủ cần mặc dáng ngắn để tránh sự nhầm lẫn. 

Đặc biệt, trang phục này sẽ giúp cho cầu thủ thi đấu thoải mái hơn. Nếu như trọng tài trong sân thấy quần áo của chân sút không phù hợp thì có thể yêu cầu thay đổi trang phục rồi mới ra sân đá tiếp. 

Quần lót, đùi phải ngắn hơn quần mặc phía ngoài. 
Quần lót, đùi phải ngắn hơn quần mặc phía ngoài.

Quần đùi, lót không được có họa tiết, chữ viết hay khẩu hiệu

Quy định của cầu thủ khi mặc quần lót là màu trơn, không in họa tiết, chữ viết hay các khẩu hiệu khác. Điều này sẽ hạn chế các vấn đề không đáng có xảy ra và tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ cho cầu thủ. Nếu như bị vi phạm sẽ bị trọng tài thổi phạt hoặc phải thay đổi trang phục thi đấu. 

Kết luận

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không đã được trang Rakhoi Tv giải đáp cụ thể. Theo đó, việc mặc trang phục này sẽ giúp cho chân sút thoải mái, an toàn và tránh được nhiều yếu tố không hay xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *