Thống kê bất ngờ về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Chi tiết về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Hiện tại thì đội hình bóng đá Việt Nam không thể thiết lập tất cả những cầu thủ có chiều cao trên 1m80 được. Có một số cầu thủ trong đội không đạt được tiêu chí này theo như sự tổng hợp số liệu từ VPF. Dưới đây chính là thống kê chiều cao của các cầu thủ Việt Nam được Rakhoi TV tổng hợp bạn có thể tham khảo. 

Việt Nam khó thiết lập đội hình 11 người trên 1m80

ĐT Việt Nam khó thiết lập đội hình 11 cầu thủ với chiều cao 1m80
ĐT Việt Nam khó thiết lập đội hình 11 cầu thủ với chiều cao 1m80

Theo như số liệu thống kê từ trang chủ chính thức của VPF thì chiều cao của các cầu thủ Việt Nam không thể tạo ra đội hình 11 người đồng đều trên 1m80. Chỉ có khoảng 10 cầu thủ là có chiều cao trên 1m80 trong danh sách 32 cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại WC 2026 là Philippines và ĐT Iraq. 

Trong nhóm 10 cầu thủ này có  3 thủ môn là Nguyễn Đình Triệu , Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Việt. Cùng với đó là 7 cầu thủ tuyến trên gồm có Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Tùng, Bùi Hoàng Việt Anh, Lương Duy Cương và Nguyễn Tiến Linh. Nếu như phân tích kỹ thì chỉ có những cái tên như Nguyễn Hoàng Đức, Đặng Văn Lâm và Bùi Hoàng Việt Anh gần như là chắc chắn có trong danh sách đá chính. Còn Quế Ngọc Hải đang có khả năng bị bỏ ngỏ ra sân vì dính chấn thương. 

Bọ chét là biệt danh của cầu thủ nào? Lý do anh có tên gọi này?

Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam chi tiết

Chi tiết về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam
Chi tiết về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Dưới đây chính là chi tiết về chiều cao cầu thủ đội tuyển Việt Nam: 

Vị trí Họ và tên CLB  Chiều cao
Thủ môn Đặng Văn Lâm Bình Định  1m88
Trần Nguyên Mạnh Viettel 1m78
Nguyễn Văn Toản Hải Phòng 1m87
Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình Viettel 1m81
Bùi Tiến Dũng Viettel 1m72
Bùi Hoàng Việt Anh Hà Nội 1m86
Nguyễn Thành Chung Hà Nội 1m83
Đoàn Văn Hậu Hà Nội 1m86
Đỗ Duy Mạnh  Hà Nội  1m80
Nguyễn Ngọc Hải SLNA 1m80
Hồ Tấn Tài  Bình Định  1m81
Vũ Văn Thanh  HAGL 1m72
Nguyễn Phong Hồng Duy  HAGL 1m68
Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh  HAGL 1m76
Phan Văn Đức  SLNA 1m70
Đỗ Hùng Dũng  Hà Nội  1m70
Châu Ngọc Quang  HAGL 1m69
Nguyễn Hoàng Đức  Viettel  1m83
Nguyễn Quang Hải  Pau FC 1m68
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết  Hà Nội  1m72
Phạm Tuấn Hải  Hà Nội  1m72
Nguyễn Văn Toàn  HAGL 1m70
Nguyễn Tiến Linh  Bình Dương  1m78

Đội hình của đội tuyển Việt Nam thiếu vắng đi những cầu thủ có thể hình lý tưởng cũng chính là điểm mới để khán giả chứng kiến trong trận đấu ở vòng loại WC 2026. Trước đó cũng đã có rất nhiều người hâm mộ khen gợi đội hình cao như Tây của đội tuyển Việt Nam dưới thời Park Hang-seo. 

Đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên này đã từng ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng nhờ vào lợi thế thể hình và những pha đánh đầu. Chẳng hạn như cầu thủ Đoàn Văn Hậu tại chung kết SEA Games 30, Nhâm Mạnh Dũng tại chung kết SEA Games 31. Cầu thủ Nguyễn Tiến Linh ở bán kết và chung kết của AFF Cup 2022. Nguyễn Thanh Bình và Hồ Tấn Tài trước đội tuyển Nhật và đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022. 

Có rất nhiều lý do khác nhau để những cầu thủ sở hữu thể hình cao trên 1,8 m vắng mặt ở lần này. Những cái tên như Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Trung, Nhâm Mạnh Dũng hay Nguyễn Đức Chiến. Đang chú ý là số lượng cầu thủ cao trên 1,80 của đội tuyển Việt Nam với Lần tập trung lần này có thể giảm xuống. Bởi lẽ cầu thủ Lương Duy Cương và Nguyễn Văn Tùng vẫn còn thiếu bản lĩnh trận mạc, còn Quế Ngọc Hải còn đang dính chấn thương nên có khả năng sẽ phải nói lời chia tay. 

ĐT Việt Nam có chiều cao trung bình thấp nhất

ĐT Việt Nam có chiều cao trung bình thấp nhất
ĐT Việt Nam có chiều cao trung bình thấp nhất

Theo như thống kê thì chiều cao của các cầu thủ Việt Nam trung bình là 1,754m. Có thể nói là thấp nhất trong số 24 đội bóng tại vòng chung kết của Asian Cup 2023. Thậm chí con số này còn thấp hơn chỉ số chiều cao trung bình trong 624 cầu thủ tham dự của giải đấu. Không chỉ vậy mà các cầu thủ của chúng ta còn nằm trong nhóm đội tuyển nhẹ cân nhất với trung bình là 71,7kg. 

Trên đây là thống kê chi tiết về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam được Rakhoi TV tổng hợp. Tuy chiều cao cũng là một yếu tố quyết định trong việc ghi bàn thắng nhưng kỹ năng và khả năng của các cầu thủ Việt Nam cũng quyết định nhiều hơn. Đây chính là lý do để người hâm mộ chờ đón các trận đấu của đội tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *